Có thai 1 tuần quan hệ có sao không và những lưu ý khi quan hệ

Ai cũng biết rằng, thai nhi những tuần đầu rất dễ bị ảnh hưởng bởi những tác động dù rất nhỏ. Trong khi đó, quan hệ tình dục lại là một hành động sẽ có những tác động, ảnh hưởng nhất định đến thai nhi, cho nên không ít cha mẹ lo lắng không biết có thai 1 tuần có được quan hệ không. Để tìm hiểu vấn đề này, chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Các chuyên gia tình dục học cũng như các bác sĩ sản khoa cho biết, việc quan hệ tình dục là nhu cầu chính đáng của mỗi người. Cho nên, việc “cấm yêu” không thời kỳ mang thai là điều không thể. Nhưng mang thai tuần đầu có nên quan hệ không lại là vấn đề khác.

Quan hệ tình dục trong thời gian mang thai 1 tuần đúng cách không chỉ không tổn hại đến thai nhi mà còn mang đến những lợi ích nhất định. Quan hệ tình dục có thể giúp phát triển túi ối, dịch ối, lớp cơ đệm tử cung và như thế sẽ bảo vệ em bé tốt hơn. Cho nên, có thai tuần đầu quan hệ có sao không thì đáp án là hoàn toàn không sao và cha mẹ hoàn toàn không cần quá lo lắng.

Nhưng các bác sĩ cũng khuyến cáo rằng, cần phải thực hiện quan hệ nhẹ nhàng, thoái mái và với tần suất hợp lý. Như vậy là cách tốt nhất để đảm bảo an toàn cho bé.

Câu hỏi có thai 1 tuần quan hệ có sao không đã có câu trả lời. Chỉ cần biết cách “yêu” chắc chắn sẽ không làm tổn hại đến bào thai. Tuy nhiên, nhiều người không biết đến việc này nên đã có những quan niệm không được đúng. Rất nhiều quan niệm sai được chỉ ra, chẳng hạn như:

Rất nhiều người (đặc biệt là những người lớn tuổi) cho rằng, quan hệ trong thời kỳ mang thai sẽ dẫn đến sảy thai, đặc biệt là quan hệ trong tuần đầu tiên của thai kỳ. Chính vì thế, nhiều cặp vợ chồng mới cưới, khi phát hiện mang bầu đã bị mẹ chồng “cấm vận” phải sống tách nhau ra để không ảnh hưởng tới em bé trong bụng.

Tuy nhiên, đó là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Như trên chúng tôi đã nói, quan hệ trong bất cứ thời gian nào của thai kỳ cũng không ảnh hưởng tới thai nhi, kể cả ở tuần đầu tiên. Cho nên, có thai 1 tuần có nên quan hệ thì đáp án là hoàn toàn nên.

Cũng chính vì quan niệm này nên rất nhiều người phân vân không biết có nên quan hệ khi mới mang thai không và có thai 1 tuần quan hệ có sao không. Thậm chí có nhiều quan niệm còn cho rằng, dương vật của nam giới sẽ gây tổn thương cho em bé.

Có thai 1 tuần quan hệ có sao không
Nhiều người cho rằng, mới mang thai quan hệ sẽ dễ bị sảy thai

Tuy nhiên, thực tế không phải như vậy, em bé không dễ bị đe dọa đến thế. Vốn em bé đã được bao bọc trong một túi nước ối, màng bảo vệ bên ngoài rất chắc chắn, nên sẽ không hề cảm nhận được việc bố mẹ chúng “yêu nhau” và cũng sẽ không hề bị tổn hại nào.

Nhiều người phân vân mang thai tuần đầu có được quan hệ vì cho rằng, khi quan hệ, những cơn khoái cảm sẽ làm cổ tử cung bị co thắt từ đó nguy cơ sảy thai sẽ cao. Hơn nữa, “yêu” vào cuối thai kỳ sẽ dẫn đến sinh non.

Tuy nhiên, đây cũng là quan niệm sai lầm. Theo các chuyên gia tình dục học, những cơn cực khoái này chỉ là những chuyển động nhẹ, thậm chí nó còn cho bé thấy được cảm giác như đang được ru ngủ. Việc sảy thai hay sinh non là không hề xảy ra.

Tuy nói rằng, hoàn toàn không có chuyện gì xảy ra khi được hỏi có thai 1 tuần quan hệ có sao không nhưng không phải trong bất cứ trường hợp nào mẹ bầu cũng được phép quan hệ. Nhất là việc làm “chuyện ấy” một cách thoải mái lại càng không nên. Dưới đây là một số trường hợp ngoại lệ, mẹ bầu sẽ phải rất hạn chế, thậm chí là không được “yêu” khi mang thai tuần đầu:

Có thai 1 tuần quan hệ có sao không
Tuy nhiên, có thai 1 tuần quan hệ có sao không và đáp án là không

– Có thai tuần đầu có được quan hệ không và đáp án là không với những mẹ bầu bị chảy máu âm đạo hoặc xuất hiện đốm máu nhỏ ở âm đạo.

– có thai tuần đầu tiên có nên quan hệ không đáp án là không nếu mẹ bầu bị đau bụng, đau lưng kèm theo triệu chứng co thắt.

– Không có đáp án cho câu hỏi mang thai 1 tuần có quan hệ được không nếu trường hợp người chồng hoặc vợ bị nhiễm trùng quan đường tình dục, hoặc bị một số bệnh viêm nhiễm phụ, nam khoa như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm bàng quang,…

– Mang thai tuần đầu có được quan hệ không đáp án cũng là không nếu trường hợp cổ tử cung của mẹ bầu bị chảy máu khi giao hợp.

– Trường hợp mẹ đã từng bị sảy thai ở 3 tháng đầu, trường hợp thai nhi có được là do thụ tinh trong ống nghiệm thì mẹ bầu cũng không được quan hệ. Khi đó, bạn cũng không cần phải hỏi có thai tuần đầu có quan hệ được không.

Trong giai đoạn 1 tuần tuổi, mặc dù đã biết đáp án câu hỏi có thai 1 tuần quan hệ có sao không nhưng cha mẹ vẫn cần chú ý các tư thế sao cho đảm bảo an toàn đến bé. Những tư thế an toàn sẽ giúp bố mẹ quan hệ được lâu hơn mà không gây ảnh hưởng gì đến bé.

Có thai 1 tuần quan hệ có sao không
Quan hệ đúng tư thế sẽ giúp cha mẹ thăng hoa mà không tổn hại đến thai nhi

Vậy quan hệ bằng tư thế nào khi thai nhi được 1 tuần tuổi để đảm bảo bé luôn được an toàn. Theo các chuyên gia tình dục, cha mẹ có thể thực hiện “yêu” với các tư thế truyền thống, tư thế Woman on Top hay tư thế sexy spoons thì sẽ đảm bảo hơn. Đó là những tư thế nhẹ nhàng, vừa tạo cảm giác thăng hoa cho bố mẹ, vừa giữ được an toàn cho bé.

Có thai tuần đầu có nên quan hệ và quan hệ bao lâu là đủ. Mặc dù cha mẹ được phép “yêu” khi mang thai, nhưng cần chú ý tới tần suất, vì “yêu” nhiều quá sẽ không tốt. Vậy, có bầu nên quan hệ mấy lần 1 tuần?

Không có đáp án chính xác cho câu hỏi này bởi số lần quan hệ còn tùy thuộc vào sức khỏe của mẹ bầu. Thông thường, thời gian đầu mang thai, mẹ bầu có nhu cầu quan hệ cao hơn, song chính việc mang thai khiến mẹ bầu mệt mỏi không thực hiện được việc đó.

Điều quan trọng là, mẹ bầu cần phải được “yêu” trong khi thấy khỏe mạnh nhất, thoái mái nhất. Những ông chồng tuyệt đối không được “ép” vợ mình quan hệ khi vợ không được khỏe vì như vậy sẽ ảnh hưởng tới thai nhi.

Như vậy, câu hỏi có thai 1 tuần quan hệ có sao không đã có câu trả lời. Mẹ bầu hoàn toàn có thể quan hệ như bình thường, nó sẽ không gây bất cứ tổn hại nào đến thai nhi. Tuy nhiên, mẹ bầu cần chú ý một số trường hợp không được phép “yêu” và cũng chỉ nên “yêu” khi mẹ bầu thấy khỏe.

Nguyễn An (t/h)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *