Những loại thuốc chữa bệnh vẩy nến mới nhất mang đến hiệu quả cao

Vảy nến là bệnh da liễu phổ biến tuy không nguy hiểm nhưng nó làm ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống của người bệnh cho nên cần có những bài thuốc chữa vẩy nến để ngăn ngừa bệnh. Có nhiều cách chữa vảy nến trong đó việc áp dụng các loại thuốc chữa bệnh luôn được bác sĩ áp dụng cho bệnh nhân.

Thuốc chữa bệnh vẩy nến sẽ tùy vào mức độ bệnh của bệnh nhân mà dùng thuốc khác nhau. Dưới đây là những loại thuốc cho từng thể bệnh:

: Những loại thuốc chữa bệnh vẩy nến mới nhất mang đến hiệu quả cao

Thông thường, nếu bệnh nhân vảy nến thể nhẹ thì có thể dùng biện pháp điều trị tại chỗ như dùng các loại kem, mỡ, dung dịch để làm bong vảy, giảm ngứa, tiêu sừng,… Đó là những loại thuốc:

 • Mỡ Salicyle 5% hoặc 10% với công dụng bong vảy bạt sừng.
 • Vitamin A axit dạng mỡ với công dụng sừng hóa của da giúp da nhanh lành hơn.
 • Sử dụng thuốc chống viêm, hạn chế tổn thương cho da như Corticoid.

Lưu ý khi dùng thuốc: Khi chưa có những loại thuốc chữa bệnh vẩy nến mới nhất thì áp dụng những loại thuốc cũ này cần lưu ý:

 • Không quá lạm dụng Corticoid vì có thể dẫn đến biến chứng nặng thêm, bệnh không những không giảm mà còn lan rộng ra những vùng da lành. Từ đó dẫn đến tổn thương như mọc mụn mủ, nang lông, nhiễm nấm, giãn mao mạch, thậm chí là teo da.
 • Tốt nhất, nên hỏi ý kiến bác sĩ thật kỹ trức khi dùng thuốc trị vảy nến.

Khi chưa tìm ra những loại thuốc chữa bệnh vẩy nến mới nhất thì với người bị vảy nến nặng vẫn phải dùng những loại thuốc cũ. Vảy nến nặng tức là phần da bệnh lan rộng lên đến 40% và khi đó, thuốc trị bệnh sẽ là: Acitretin, Metrothexat, Cyclosporin A và các steroid toàn thân,…

thuốc chữa bệnh vẩy nến mới nhất
Thuốc bôi trị vảy nến loại cũ cho bệnh thể nhẹ

Công dụng của những loại thuốc này là giảm ngứa, giảm viêm, chống bạt sừng hiệu quả. Tuy nhiên, đây cũng chưa phải là thuốc đặc trị vảy nến tốt nhất, hơn nữa nó còn gây ra tác dụng phụ như ảnh hưởng tới gan, thận, gây rối loạn tự miễn hay ung thư da,…

: Các cách chữa viêm da dị ứng hiệu quả bạn nên áp dụng

Cũng giống như những thuốc bôi vảy nến thì các loại thuốc này dùng cũng cần có sự hướng dẫn của bác sĩ. Tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc hoặc không lạm dụng quá vào thuốc này.

Những loại thuốc trị vảy nến hiệu quả trên tuy mang đến công dụng nhưng nó chưa phải là thuốc chữa bệnh tốt nhất. Bởi, người bệnh hoàn toàn phải phụ thuộc vào thuốc, nếu dừng thuốc thì bệnh sẽ tái phát rất nhanh và còn bị bệnh nặng hơn lần trước. Cho nên, việc dùng một loại thuốc chữa vẩy nến mới nhấ là rất cần thiết.

Với sự phát triển của nền y học hiện đại thì các nhà khoa học vẫn không ngừng tìm tòi, sáng tạo ra những loại thuốc trị vảy nến mới để có thể chữa trị triệt để căn bệnh đáng ghét này. Và, gần đây, một đột phá mới trong nghiên cứu và phát hiện thụ thể protein của các nhà khoa học đã mở ra một hy vọng mới cho bệnh nhan vảy nến.

Năm 2016 là năm có nhiều bước tiến mới trong việc nghiên cứu ra các thuốc trị vảy nến và đã có thành tích đáng nể. Có nhiều cách chữa bệnh hiện đại được nghiên cứu ra và nhiều loại thuốc chữa bệnh vẩy nến mới nhất ra đời nhằm mang đến hiệu quả cao hơn trong chữa bệnh.

Đó là nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ đã tìm ra được thuốc chữa vẩy nến mới nhất. Tuy những loại thuốc này chưa phải là thuốc chữa bệnh triệt để nhưng nó giúp giảm triệu chứng rất nhanh và ngăn ngừa sự phát triển, tái phát của bệnh vô cùng hiệu quả.

Hai loại thuốc đặc trị vảy nến đã được các nhà khoa học tìm ra đó là IL-17 và IL-23. Hai loại thuốc này có mối liên hệ mật thiết đến quá trình gây viêm của bệnh vảy nến, điều mà không hề có trong kết quả nghiên cứu trước đó cho rằng thuốc đó là protein IL-12.

thuốc chữa bệnh vẩy nến mới nhất
Thuốc chữa bệnh vẩy nến mới nhất Guselkumab nhóm chẹn IL-23

Từ phát hiện này, các nhà khoa học đã mở ra được hướng chữa bệnh vảy nến mới từ IL-17 và IL-23 với mục tiêu là “Điều trị bệnh vảy nến nhằm đến protrin đích”. Và qua đó, các nhà khoa học cho ra đời thuốc trị vảy nến hiệu quả đó là thuốc chẹn IL-17 và thuốc chẹn IL-23.

: 9 nguyên nhân bệnh vảy nến khiến bạn phải ngạc nhiên

Thuốc chẹn IL-17  là một trong những thuốc chữa bệnh vảy nến mới nhất vừa được công bố. Thuốc này còn có tên gọi khác là Taltz với cơ chế hoạt động là chặn đứng các hoạt động của protein IL-17 từ đó nó tác động đến cơ chế gây bệnh giúp chữa bệnh tốt hơn.

Kết quả thử nghiệm loại thuốc chữa bệnh vẩy nến mới nhất này cho thấy, có đến hơn 80% triệu chứng của bệnh vảy nến giảm sau khi dùng thuốc. Nhóm thuốc trị vảy nến chẹn IL-17 gồm các loại như Icekizumab, Secukinumab và hiện nay đang được sử dụng kiểm nghiệm lâm sàng ở Mỹ.

Một loại thuốc chữa bệnh vẩy nến mới nhất và mang lại hiệu quả cao nhất nữa đó là thuốc chẹn IL-23. Cũng giống như “người anh em” của mình – IL-17, thuốc trị vảy nến IL-23 mang đến công dụng rất cao trong việc gây ức chế các loại protein gây bệnh.

Nhóm thuốc chẹn IL-23 đang được thử nghiệm lâm sàng gồm Guselkumab, Tildrakizumab, và risankizumab. Hiện nay, thuốc này cũng đang được sử dụng tại Mỹ.

Đó là 2 loại thuốc chữa bệnh vẩy nến mới nhất và mang đến hiệu quả rất cao trong công tác điều trị bệnh. Tuy nhiên, thuốc mới đang được kiểm nghiệm lâm sàng tại Mỹ, hiện nay ở Việt Nam vẫn chưa được áp dụng.

Trong thời gian chờ loại thuốc chữa vẩy nến mới nhất này về Việt Nam thì chúng ta vẫn phải áp dụng những loại thuốc bôi trị vảy nến và thuốc uống cũ. Và để bệnh vảy nến sớm được chữa khỏi thì người bệnh cần lưu ý một số điểm sau:

thuốc chữa bệnh vẩy nến mới nhất
Để dùng thuốc trị vảy nến hiệu quả cần tránh cào gãi
 • Vảy nến có nguyên nhân từ những căng thẳng, lo lắng cho nên muốn ngăn ngừa bệnh cần phải tránh xa những mệt mỏi, căng thẳng, muộn phiền. Thay vào đó, hãy giữ cho mình tâm trạng lạc quan, vui vẻ để có thể khống chế được bệnh.
 • Tuyệt đối không được dùng tay hay vật cứng cào gãi, chà xát vào vùng da bệnh vì nó sẽ khiến vùng da tổn thương lây lan sang vùng da lành.
 • Không để phần da tổn thương tiếp xúc trực tiếp với các chất có tính bazơ như vôi, xà phòng vì nó sẽ khiến bệnh càng lây lan và nặng hơn.
 • Khi dùng thuốc về tim mạch cần hết sức cẩn thận vì nếu dùng không đúng cách có thể khiến bệnh càng nặng hơn. Tốt nhất nên dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.
 • Kể cả khi có những loại thuốc chữa bệnh vẩy nến mới nhất thì cũng không nên dùng rượu bia, thuốc lá,.. Huống hồ, hiện nay chúng ta vẫn phải dùng những loại thuốc cũ.
 • Nếu dùng kem dưỡng da cần dùng những loại tự nhiên, không dùng kem có thành phần hóa chất cao vì nó sẽ khiến vùng da bệnh càng lan rộng.
 • Cần luôn giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ, tránh làm tổn thương đến những vùng da lành.
 • Mỗi ngày nên phơi nắng từ 15 – 30 phút, nhưng phơi nắng vào buổi sáng, không phơi sau 10 giờ vì khi đó ánh nắng có tia UV sẽ khiến bệnh càng nặng.
 • Thông báo ngay cho bác sĩ về tất cả những loại thuốc mà mình đang sử dụng để bác sĩ có hướng điều chỉnh hợp lý.

Đó là 2 loại thuốc chữa bệnh vẩy nến mới nhất đang được thử nghiệm lâm sàng và cho kết quả cao. Hiện nay, Việt Nam vẫn chưa được áp dụng thuốc này cho nên, bệnh nhân vẫn phải dùng thuốc cũ và vẫn cần có những biện pháp phòng tránh, ngăn ngừa bệnh như trên.

: Chữa mề đay bằng lá trầu không 10 người dùng 9 người khỏi

N.L.V (t/h)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bệnh vảy nến ở trẻ em

Bệnh vảy nến ở trẻ em: Nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa

Nội dung chính1. Thuốc trị vảy nến cũ# Thuốc chữa vẩy nến thể nhẹ# Thuốc trị bệnh vảy nến thể nặng2. Các loại thuốc trị...

Bệnh vảy nến thể mủ

Bệnh vảy nến thể mủ: Nguyên nhân, triệu chứng, cách chữa

Nội dung chính1. Thuốc trị vảy nến cũ# Thuốc chữa vẩy nến thể nhẹ# Thuốc trị bệnh vảy nến thể nặng2. Các loại thuốc trị...

nguyên nhân bệnh vảy nến

9 nguyên nhân bệnh vảy nến khiến bạn phải ngạc nhiên

Nội dung chính1. Thuốc trị vảy nến cũ# Thuốc chữa vẩy nến thể nhẹ# Thuốc trị bệnh vảy nến thể nặng2. Các loại thuốc trị...

Chữa bệnh vẩy nến bằng thuốc nam

Áp dụng 4 bài chữa bệnh vẩy nến bằng thuốc nam sau đây, bệnh khó mấy cũng khỏi

Nội dung chính1. Thuốc trị vảy nến cũ# Thuốc chữa vẩy nến thể nhẹ# Thuốc trị bệnh vảy nến thể nặng2. Các loại thuốc trị...

Vảy nến da đầu

Cần nắm rõ về vảy nến da đầu để có cách điều trị hiệu quả

Nội dung chính1. Thuốc trị vảy nến cũ# Thuốc chữa vẩy nến thể nhẹ# Thuốc trị bệnh vảy nến thể nặng2. Các loại thuốc trị...

Ẩn

Cây chân vịt chữa thủy đậu: Bài thuốc tuy lạ nhưng hiệu quả không ngờ

Review GB Metaherb: Thành phần, công dụng và đánh giá từ người dùng

Bệnh viện da liễu Đồng Nai: giải đáp thông tin về dịch vụ, địa chỉ và phí khám

Bệnh viện da liễu Đà Nẵng: lịch làm việc, quy trình và chi phí khám

Thuốc Bepanthen chỉ định trong điều trị về viêm da, mẩn ngứa, rôm sảy, các vùng da bị tổn thương

Mang thai 6 tuần có quan hệ được không và cần quan hệ như thế nào?

Thuốc khớp Bonlutin có tốt không, giá bao nhiêu?

Mang thai tháng cuối có nên uống nước dừa không và những lưu ý cho mẹ bầu

Thuốc Enoti điều trị các chứng viêm da, eczema, con trùng cắn… hiệu quả nhất hiên nay

Chữa thủy đậu bằng rau mùi – “Đánh bay” thủy đậu chỉ với nắm rau vài nghìn