Thai 6 tuần tuổi có phá được không và có cách nào phá thai an toàn?

Chắc hẳn đã rất nhiều chị em phụ nữ vì một lý do nào đó mà phá bỏ đứa con còn đang trong bụng của mình. Dù là lý do gì đi nữa thì nhiều chị em vẫn không khỏi suy nghĩ phá thai 6 tuần có tội không?

Theo các bác sĩ, dù có suy nghĩ như thế nào, nhưng nếu mẹ bầu rơi vào những trường hợp sức khỏe yếu, thai nhi không phát triển bình thường hay nguy cơ sảy thai,… thì cần phải bỏ đi đứa nhỏ để đảm bảo sức khỏe cho mẹ. Bởi những trường hợp đó có giữ lại đứa con đó thì cũng sẽ không sống được, trong đó khi đó tính mạng của mẹ bầu lại bị đe dọa.

Cho nên, trong những trường hợp cần thiết vẫn nhất định phải tiến hành phá thai và mẹ bầu đừng suy nghĩ về những điều tội lỗi đó. Vì đó là biện pháp duy nhất để cả mẹ và bé thoát khỏi những điểu khủng khiếp. Vậy có thai 6 tuần có phá được không và phá như thế nào?

Trước hết phải khẳng định, phá thai là một thủ thuật phức tạp và gây ra những tổn hại sức khỏe nhất định cho phụ nữ. Các bác sĩ chuyên khoa Sản cho biết, thai càng nhỏ tuổi thì việc phá bỏ càng dễ hơn và an toàn hơn.

Tức là, thời điểm 6 tuần là thời điểm phá thai còn đang dễ và mẹ bầu muốn phá cần phải tiến hành sớm để không để lại di chứng sau này. Tuy nhiên, nói thế không có nghĩa là đối tượng nào cũng có thể phá được và phá bằng cách nào cũng được.

Thai 6 tuần tuổi có phá được không
Phá thai 6 tuần tuổi có thể chọn cách sử dụng thuốc

Phá thai 6 tuần tuổi có sao không? Nếu áp dụng đúng cách và đúng kỹ thuật thì sẽ không ảnh hưởng gì tới sức khỏe cũng như di chứng sau này. Và ngược lại nếu thực hiện không đúng cách và tiến hành ở nơi có trang thiết bị không đảm bảo thì sẽ rất nguy hại, đôi khi là tính mạng của người mẹ.

Một số di chứng điển hình của việc phá thai không đúng quy trình như sót thai, thủng buồng tử cung, sót nhau thai, nhiễm bệnh phụ khoa, vô sinh, thậm chí là tử vong. Cho nên, trước khi muốn biết thai 6 tuần tuổi có phá được không mẹ bầu cần phải cân nhắc thật kỹ.

Như trên đã nói, phá thai 6 tuần tuổi sẽ có nhiều trường hợp xảy ra, hoặc là không có vấn đề gì hoặc ẩn chứa rất nhiều rủi ro. Cho nên, thai 6 tuần tuổi có phá được không và nó có xảy ra rủi ro gì, tốt nhất mẹ bầu nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và chẩn đoán chính xác nhất.

Sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ có kết luận chính thức về việc có lựa chọn phá thai được không và phá thai bằng cách nào. Việc cần làm của bạn là tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ cả trước, trong và sau thời gian tiến hành phái thai để không gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe.

Thai 6 tuần tuổi có phá được không và đáp án là đây là thời điểm thích hợp nhất để tiến hành nếu không muốn giữ đứa bé lại. Số liệu thống kê năm 2017 cho thấy, số người phá thai trong thời gian này đạt tỷ lệ thành công lên đến 90 – 95%.

Cho nên, muốn phá thai cũng chọn cách an toàn và hiệu quả, bằng cách tin tưởng vào tay nghề của bác sĩ. Theo các bác sĩ y khoa, có 2 cách phá thai thời kỳ 6 tuần tuổi toàn nhất đó là dùng thuốc và hút thai. Mỗi cách sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

Thai 6 tuần tuổi có phá được không
Thai 6 tuần tuổi có phá được không đáp án là không nếu chọn biện pháp hút

Thai 6 tuần tuổi có phá được không đã có câu trả lời. Điều quan trọng bây giờ là phá bằng cách nào để mang đến hiệu quả cao nhất. Thai kỳ 6 tuần tuổi là thời gian dễ phá, có thể dùng thuốc vì có thể giảm được các đau đớn. Vậy thai 6 tuần có uống thuốc phá thai được không?

Với việc dùng thuốc phá thai, bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn dùng 2 viên thuốc khác nhau. Viên thứ nhất là thuốc bong thai và tạo độ trơn và viên thứ hai là kích thích tử cung, co bóp để đẩy thai ra ngoài. Chỉ cần làm theo hướng dẫn của bác sĩ thì chắc chắn việc phá thai sẽ thành công.

>>> Ưu, nhược điểm của việc phá thai bằng thuốc

Ưu điểm:

 • Biện pháp tiến hành đơn giản, nhanh chóng, gọn nhẹ.
 • Không ảnh hưởng tới buồng trứng và không ảnh hưởng tới việc sinh con sau này.
 • Không ảnh hưởng tới tâm lý của mẹ bầu.

Nhược điểm:

 • Có một số phát sinh có thể khiến thời gian phá thai lâu hơn dự kiến.
 • Khoảng cách uống thuốc của 2 viên thuốc lên đến 48 giờ khiến mẹ bầu lo lắng.
 • Một số biến chứng như: Bào thai chết nhưng không đẩy được ra ngoài, thai nhi vẫn phát triển bình thường.

Thai 6 tuần tuổi có phá được không đáp án là hoàn toàn được nếu áp dụng biện pháp hút thai. Bác sĩ sẽ sử dụng những dụng cụ y tế chuyên dụng để tiến hành chọc ối và hút thai ra. Biện pháp này được tiến hành nhanh chóng, không gây đau đớn. Đây là biện pháp được các bà mẹ trẻ ưa chuộng.

>>> Ưu, nhược điểm của biện pháp hút thai

Ưu điểm:

 • Thời gian tiến hành nhanh chóng, chỉ cần 10 phút là xong ca phẫu thuật.
 • Không gây đau đớn, không để lại di chứng.
 • Mẹ bầu khỏe mạnh trở lại chi sau 1 tuần.

Nhược điểm:

 • Nếu tiến hành mạnh quá có thể sẽ gây ảnh hưởng vùng kín làm tử cung bị rách.
 • Hiện tượng thai nhi còn sót vẫn có thể xảy ra.
 • Nếu xử lý không tốt có thể dẫn tới vô sinh.

Câu hỏi thai 6 tuần tuổi có phá được không và phá như thế nào đã có câu trả lời. Với 2 biện pháp trên chắc chắn sẽ giúp bạn loại bỏ đi đứa con của mình mà không để lại di chứng nếu áp dụng đúng cách, đúng quy trình và đúng địa điểm.

Thai 6 tuần tuổi có phá được không
Muốn phá thai an toàn, cần đến bệnh viện để bác sĩ thăm khám, chẩn đoán và đưa ra biện pháp tốt nhất

Để việc phá thai được tiến hành an toàn nhất và hiệu quả nhất thì ngoài việc cần đến địa chỉ là bệnh viện lớn với các bác sĩ chuyên khoa đáng tin cậy thì mẹ bầu cũng cần tuân theo chỉ định sau của bác sĩ để đảm bảo sức khỏe sau khi tiến hành phá thai.

 • Sau khi phá thai, cần được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe. Phá thai là việc làm rất nguy hại đến cơ thể, cơ thể vừa phải mất đi nhiều nước, chất dinh dưỡng khiến suy nhược, thiếu sức sống, cho nên việc bổ sung chất dinh dưỡng là rất cần thiết.
 • Việc thụt rửa sâu vùng âm đạo sẽ khiến cho vết mổ rách ra hoặc ảnh hưởng tới tử cung từ đó sẽ ảnh hưởng tới khả năng sinh sản sau này. Hoặc đơn giản hơn là sẽ khiến vùng kín của bạn bị nhiễm khuẩn. Cho nên, sau khi phá thai tuyệt đối không được thụt rửa sâu vào âm đạo để đảm bảo an toàn.
 • Cần tạo cho mình tâm lý thật thoải mái, tránh cảm giác tội lỗi. Hãy luôn nghĩ rằng, việc phá bỏ đứa bé là tốt cho nó và tốt cho cả bản thân mình.
 • Sau khi phá thai, không được lao động nặng ngay mà cần phải có thời gian nghỉ ngơi. Bởi phá thai nó cũng giống như quá trình sinh nở vậy, lúc này sức khỏe người phụ nữ rất yếu, nếu không được nghỉ ngơi có thể gây ảnh hưởng nguy hiểm như hậu sản, băng huyết,…
 • Cần phải đến bệnh viện thăm khám định kỳ xem có dấu hiệu, biến chứng gì phát sinh không. Nếu có bác sĩ sẽ kịp thời xử lý.

Như vậy, thai 6 tuần tuổi có phá được không bạn đã có câu trả lời. Thai 6 tuần tuổi là thời gian phá thai dễ nhất và ít gây biến chứng nhất. Tuy nhiên, phá thai là việc làm hết sức nguy hiểm vì nó có nhiều rủi ro. Cho nên, nếu không phải việc làm cấp thiết thì tốt nhất bạn nên suy nghĩ thật kỹ là có nên giữ đứa bé lại hay không trước khi quyết định phá bỏ.

N.L.V (t/h)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

có thai 6 tháng quan hệ được không

Có thai 6 tháng quan hệ được không? Cần lưu ý những gì khi “yêu”?

Nội dung chính1. Phá thai 6 tuần có tội không?2. Thai 6 tuần tuổi có phá được không?3. Phá thai 6 tuần tuổi có sao...

mang thai tháng đầu uống sữa gì

Mang thai tháng đầu nên uống sữa gì để tốt cho cả mẹ và thai nhi?

Nội dung chính1. Phá thai 6 tuần có tội không?2. Thai 6 tuần tuổi có phá được không?3. Phá thai 6 tuần tuổi có sao...

Đau bụng dưới khi mang thai tháng thứ 4

Đau bụng dưới khi mang thai tháng thứ 4 mẹ bầu cần làm gì khi có biểu hiện bất thường

Nội dung chính1. Phá thai 6 tuần có tội không?2. Thai 6 tuần tuổi có phá được không?3. Phá thai 6 tuần tuổi có sao...

Đau dạ dày khi mang thai 3 tháng cuối có ảnh hưởng gì và làm sao để hạn chế

Nội dung chính1. Phá thai 6 tuần có tội không?2. Thai 6 tuần tuổi có phá được không?3. Phá thai 6 tuần tuổi có sao...

Có thai 3 tháng đầu có quan hệ được không

Có thai 3 tháng đầu có được quan hệ không? Những lưu ý khi quan hệ vợ chồng cần biết

Nội dung chính1. Phá thai 6 tuần có tội không?2. Thai 6 tuần tuổi có phá được không?3. Phá thai 6 tuần tuổi có sao...

Ẩn

Bệnh thủy đậu có lây không? Những con đường lây lan của bệnh?

8 mẹo chữa thủy đậu cho hiệu quả nhanh chóng, an toàn

5 bài chữa bệnh á sừng bằng thuốc Nam giúp “hạ gục” bệnh nhanh nhất

Hãy áp dụng bài thuốc đông y chữa á sừng sau đây để trị bệnh triệt để

Acyclovir là thuốc gì? Công dụng, liều dùng & những lưu ý sử dụng điều trị bệnh

Hướng dẫn sử dụng thuốc kháng Histamin trong điều trị dị ứng, bệnh ngoài da, đường tiêu hóa…

Thuốc Cetirizin chỉ định điều trị các bệnh viêm mũi dị ững, bệnh ngoài da, viêm da do dị ứng…

Mề đay mãn tính: 3 thông tin triệu chứng, nguyên nhân và cách chữa không thể bỏ qua!

Viên khớp Bách Xà trị đau thần kinh tọa tốt không, giá bao nhiêu?

Thoái hóa khớp cổ chân nguyên nhân do đâu? Các bài tập giảm thoái hóa khớp